So sánh Mercedes-Benz E-Class mới và cũ

5901

Bản nâng cấp, đồng thời là thế hệ mới của Mercedes-Benz E Class vừa chính thức được trình làng tại Triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2016 trong những ngày vừa qua. Với những nâng cấp mới về thiết kế và trang bị, thế hệ mới được cho là một bước tiến lớn so với người tiền nhiệm, cùng cảm nhận sự khác biệt của 2 thế hệ trong chùm ảnh so sánh dưới đây.

Ngoại thất

Thế hệ mới của E Class là một bước tiến về thiết kế ngoại thất so với thế hệ cũ, mang dáng vóc có phần tròn trịa hơn và vay mượn khá nhiều thiết kế của C Class và S Class, tuy nhiên vẫn hình thành được một phong cách riêng và sắc nét hơn.

Phiên bản mới nhỉnh hơn thế hệ cũ 65 mm về chiều dài cơ sở và 43 mm chiều dài tổng thể. Điểm nổi bật trong thiết kế ngoại thất của thế hệ 2017 là được trang bị đèn pha và đèn đuôi dạng LED, cản trước và lưới tản nhiệt được thiết kế theo hướng đơn giản hơn, hốc hút gió cũng được bố trí lại, trang bị la-zăng hợp kim mới… tất cả mang lại một tổng thể cứng cáp, sắc sảo hơn so với thế hệ cũ.

Nội thất

Tương tự như ngoại thất, thiết kế ngoại thất của Mercedes E Class mới cũng được vay mượn từ cảm hứng trên Mercedes S Class và C Class với nhiều nâng cấp đáng kể, mang lại một không gian sang trọng, đẳng cấp hơn.

Bảng điều khiển có thiết kế tương tự như trên Mercedes S Class, có 2 màn hình 12.1 inch cho người lái và hệ thống thông tin giải trí COMAND, 4 cửa gió điều hòa được chuyển sang dạng hình tròn bắt mắt, bệ điều khiển trung tâm được tái thiết kế mạnh mẽ…

Động cơ và truyền động

Tại thị trường Châu Âu, E-Class mang lại nhiều lựa chọn về hệ truyền động, bao gồm động cơ xăng tăng áp 2.0 lít trên phiên bản E200 cho công suất 181hp; động cơ dầu tăng áp 2.0 lít trên phiên bản E220d cho sức mạnh 192 mã lực; động cơ diesel V6 3.0L 258 mã lực/620Nm trên bản E350d và cuối cùng trên phiên bản E350e là sự kết hợp của động cơ xăng 2.0 và 01 động cơ điện cho tổng công suất tổng 275 mã lực. Tất cả các phiên bản trên đều được trag bị hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC và tính năng ECO Start/Stop.

Phim cách nhiệt nhà kính Hàn Quốc
PHIM CÁCH NHIỆT CHO NHÀ KÍNH
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here